66 lượt xem

Thực dưỡng miễn dịch – Xu hướng chăm sóc sức khỏe mới được nhiều người quan tâm

Thực dưỡng miễn dịch là xu hướng chăm sóc sức khỏe mới đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi không những tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch mà còn giúp phòng ngừa được bệnh tật. Vậy chế độ dinh dưỡng trong thực dưỡng miễn dịch là gì? Vai trò của thực dưỡng miễn dịch đối với con người ra sao?

Thạc sĩ – Bác sỹ Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia, một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, có nhiều năm nghiên cứu làm việc về vấn đề dinh dưỡng sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của dinh dưỡng cũng như hệ miễn dịch đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người đang trong quá trình điều trị.

Ths – bác sĩ Lê Thị Hải có thể chia sẻ cho độc giả biết: Dinh dưỡng có vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người?

Đầu tiên, chúng ta cần biết dinh dưỡng là lấy những chất bổ trong đồ ăn để nuôi dưỡng thân thể. Mục đích của dinh dưỡng là tạo điều kiện thuận lợi để cơ thể có sức khỏe tốt; phòng ngừa các bệnh liên quan tới ăn uống và khôi phục sức khỏe sau thời kỳ bệnh tật, thương tích.

Vì vậy, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong tăng trưởng và sức khỏe của con người, cũng như giúp nâng cao hệ thống miễn dịch. Khi mà dinh dưỡng đầy đủ thì khả năng miễn dịch sẽ tốt, giúp chúng ta phòng chống bệnh tật. Và dinh dưỡng quan trọng nhất là trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh.

Hiện nay, một phương pháp ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe con người được mọi người quan tâm đó là “Thực dưỡng miễn dịch”, Chuyên gia có thể cho biết Thực dưỡng miễn dịch là gì được không?

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống, đây là phương pháp ăn đúng (thực) để đem lại sức khỏe cho cả thể xác và tinh thần (dưỡng). Thực phẩm chính của thực dưỡng đa phần là ngũ cốc thô và các loại rau quả từ thiên nhiên, không sử dụng các chất phụ gia, gia vị, chất bảo quản hay hóa chất độc hại giúp cơ thể dần phục hồi, cân bằng, loại bỏ độc tố.

Thực dưỡng miễn dịch chính là cung cấp dinh dưỡng vào cơ thể theo nguyên lý quân bình âm – dương theo thực dưỡng Ohsawa kết hợp nguyên lý miễn dịch học. Đây là phương pháp giúp cơ thể ở trạng thái được cân bằng, phòng ngừa nguy cơ bệnh tật, với người có bệnh lý sẽ tăng hệ miễn dịch, hồi phục sức khỏe.

Vậy vai trò của dinh dưỡng và đặc biệt là phương pháp thực dưỡng miễn dịch hiện nay đối với người mang bệnh lý thì như thế nào thưa Chuyên gia?

Hệ miễn dịch của người bệnh thường suy giảm nên dễ bị các loại vi khuẩn, vi rút tấn công khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, suy nhược…Do đó, ngoài các phương pháp điều trị thì dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu được người bệnh quan tâm. Hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh như ung thư, mỡ máu, tiểu đường hay suy thận… với ý nghĩa hồi phục tình trạng suy mòn suy dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa các biến chứng và nguy cơ tử vong.

Với phương pháp thực dưỡng miễn dịch, đây là phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt đối với người bệnh, giúp cung cấp các dưỡng chất đi nuôi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân, duy trì cân nặng lý tưởng, cung cấp năng lượng, phục hồi và hỗ trợ nâng cao quá trình điều trị bệnh.

Dưới góc độ chuyên gia dinh dưỡng, Ths – bác sĩ Lê Thị Hải đánh giá thế nào về sự ra đời của sản phẩm thực dưỡng miễn dịch?

Sản phẩm thực dưỡng miễn dịch ra đời sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cho người ăn chay – ăn thực dưỡng, và những người có bệnh lý rất tốt, đây là một xu hướng mới trong thực dưỡng. Sản phẩm thực dưỡng miễn dịch khác biệt so với sản phẩm thực dưỡng khác khi vừa cung cấp thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà lại tăng cường hệ miễn dịch. Trong sản phẩm có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng từ nguồn thực vật như vitamin, khoáng chất, protein, lipid, các axit amin…theo nguyên lý cân bằng âm – dương của thực dưỡng Ohsawa kết hợp cùng hoạt chất Beta Glucan giúp tăng cường đề kháng cơ thể. Sản phẩm này giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian.

Liên hệ đến số: 0866.205.833 để được tư vấn về sản phẩm

Sản phẩm có thể sử dụng cho những đối tượng nào thưa Chuyên gia?

Đối với những thành phần trên thì sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng từ người ăn chay- ăn thực dưỡng, người bị bệnh lý như ung thư, tiểu đường, tim mạch – huyết áp… hay cả người muốn tăng cân, giảm cân đều có thể sử dụng.

Chuyên gia có thể chia sẻ tới độc giả biết rõ hơn tác dụng của sản phẩm thực dưỡng miễn dịch đối với những nhóm đối tượng trên được không?

Đối với người ăn chay và ăn thực dưỡng, có thể sử dụng hàng ngày vào bữa ăn phụ.

Ngoài ra, với người có bệnh lý như tiểu đường, mỡ máu, về nguyên tắc khi đưa thức ăn vào cơ thể phải đảm bảo đường máu không tăng sau ăn, không hại khi ra sau ăn. Hay đối với người bệnh như ung thư vẫn cần phải có chế độ ăn bồi dưỡng giàu đạm, giúp tăng cường hệ miễn dịch. 

Một nhóm đối tượng nữa, đó là với người thừa cân – muốn giảm cân, có thể dùng thay thế một số bữa ăn chính như bữa ăn sáng. Còn đối với người muốn tăng cân, ngoài bữa ăn chính của gia đình, có thể bổ sung Nutri Fucoidan thêm vào các bữa ăn phụ sáng – chiều giúp cung cấp dinh dưỡng, tăng năng lượng cho cơ thể, lại không có nguy cơ tăng đạm động vật, không có cholesterol, do thành phần Nutri Fucoidan hoàn toàn tự nhiên từ nguồn thực vật, không chất bảo quản. Vì vậy, có thể sử dụng sản phẩm được lâu dài.

Đây là một sản phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa dinh dưỡng và giúp nâng cao hệ miễn dịch, theo tôi đó chính là bước tiến bộ mới của thực dưỡng.

Xin cảm ơn Ths – bác sĩ Lê Thị Hải!.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *