174 lượt xem

Tăng cường hệ miễn dịch với Nutri Fucoidan, bí quyết sống khoẻ mới của người Việt

nutri fucoidan

Fucoidan được coi là một hợp chất quý mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao Fucoidan giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, chống lão hóa hiệu quả nhé.

Fucoidan là gì?

Nguồn gốc của Fucoidan

Fucoidan là một chuỗi cao phân tử được tìm thấy có trong nhiều loài tảo biển (rong biển) khác nhau như Mozuku, Kombu, Wakama… Năm 1913, Chúng được phát hiện bởi giáo sư người Thụy Điển Johann Harald Kylin.

Thành phần của Fucoidan

Fucoidan có một cấu trúc phân tử độc nhất, là một chuỗi Polysaccharides được cấu tạo từ rất nhiều các phân tử đơn monosaccharide. Trong nhóm này có chứa tỷ lệ phần trăm trọng yếu của L-fucose, nhóm este sulfate, mannose, galactose, xylose và acid uronic.

Tuy nhiên, không phải hợp chất Fucoidan nào cũng có trọng lượng phân tử, thành phần và hoạt tính sinh học giống nhau. Điều này còn phụ thuộc vào Fucoidan được chiết xuất từ thực vật hay động vật và phương pháp dùng để chiết xuất. Ví dụ, Fucoidan chiết xuất từ Cladosiphon okamuranus không có tác dụng ức chế tế bào ung thư vú. Trong khi đó, Fucoidan chiết xuất từ các loại tảo như Fucus vesiculosus lại có tác dụng sinh học lên tế bào ung thư vú. Các phương pháp chiết xuất truyền thống có thể ảnh hưởng đến thành phần và độ tinh khiết của Fucoidan. Ngược lại, công nghệ hiện đại có thể chiết xuất được Fucoidan có chất lượng vượt trội với hoạt tính sinh học được tăng cường.

san-pham-nutri-fucoidan
Hình ảnh sản phẩm Nutri Fucoidan

Sau khi đã tìm hiểu về nguồn gốc, thành phần của Fucoidan, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi vì sao Fucoidan giúp tăng cường miễn dịch , bảo vệ bạn khỏi quá trình o xy hoá tế bào, trong đó có thể giúp ngăn ngừa mắc các loại ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.

Lợi ích của Fucoidan đối với sức khỏe

Fucoidan là một loại chất xơ hòa tan, có đặc điểm mềm và dính, giúp tăng cường lợi khuẩn trong đường ruột và bảo vệ rất tốt sức khỏe. Đặc biệt, Fucoidan là hợp chất được chiết xuất từ tự nhiên nên gần như không gây tác dụng phụ.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Vì sao Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch? Với thành phần là một chuỗi Polysaccharides, Fucoidan có khả năng cải thiện chức năng của các đại thực bào kích thích hệ thống miễn dịch tăng cường, ngăn chặn các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể.
Để bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động theo hai cách khác nhau, thông qua miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch đặc hiệu. Trong đó, miễn dịch bẩm sinh là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể, có khả năng chống lại nhiều mầm bệnh.

tang cuong he mien dich

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, Fucoidan có khả năng tăng cường các phản ứng miễn dịch bẩm sinh. Khi sử dụng Fucoidan, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Nghiên cứu của bác sĩ Wang Y và Myers SP cho thấy, sau khi Fucoidan được đưa vào cơ thể, nó sẽ kích hoạt các tế bào miễn dịch tự nhiên. Đặc biệt, so sánh nhóm không sử dụng Fucoidan với nhóm sử dụng Fucoidan, kết quả nhóm sử dụng Fucoidan tăng gần gấp 2 lần lượng kháng thể chống cúm mùa tuýp B chỉ sau 5 tuần sử dụng.

Đối với các vận động viên, hoạt động thể chất cường độ cao thường làm nồng độ lysozyme (một loại enzyme kháng khuẩn quan trọng) của hệ thống miễn dịch bị suy giảm, dẫn đến sự thay đổi chức năng miễn dịch. Nghiên cứu của Úc đã chứng minh nhóm vận động viên sau một thời gian bổ sung Fucoidan, mức độ lysozyme ở các vận động viên này đã tăng khoảng 45%, phục hồi về mức của nhóm đối tượng khỏe mạnh. Điều này cho thấy tác dụng của Fucoidan trong việc phục hồi hệ thống miễn dịch.

2. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Nhờ tăng khả năng hoạt động của hệ thống miễn dịch nên Fucoidan giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Khả năng chống ung thư của Fucoidan đã được nghiên cứu rộng rãi, các báo cáo nghiên cứu đầu tiên xuất hiện từ những năm 1980. Đến nay, một số lượng lớn các nghiên cứu đã phát hiện, chứng minh rằng Fucoidan có thể trực tiếp chống ung thư thông qua quá trình bắt giữ chu kỳ tế bào, cảm ứng quá trình apoptosis, kích hoạt các tế bào ung thư chết theo chương trình.

Trong cơ thể chúng ta, tế bào ung thư có khả năng khóa chặt cơ chế tự hủy, vì vậy những tế bào này nếu không bị hệ thống miễn dịch phát hiện và tiêu diệt, chúng sẽ ngày càng phát triển và lan rộng. Fucoidan có khả năng hoạt hóa gen áp chế khối u P53 (Tumor protein p53), giúp mở khóa cơ chế tự hủy của tế bào ung thư, khiến chúng tự hủy theo quá trình apoptosis. Chặn dòng mạch máu nuôi tế bào ung thư, từ đó ngăn ngừa được bệnh và tránh khối u di căn đến những bộ phận khác.

fucoidan ngan ngua ung thu
Với cơ chế kích hoạt hệ miễn dịch chủ động tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư, Fucoidan được coi là trợ thủ đắc lực giúp tăng hiệu quả điều trị khi kết hợp với phương pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật….

Ngoài ra, Fucoidan còn sở hữu nhiều hoạt tính sinh học tốt, như khả năng chống viêm, chống oxy hóa, chống đông máu, chống huyết khối, chống virus, chống hình thành mạch, chống Helicobacter pylori…

3. Chống lão hóa

Hiện nay, Fucoidan được sử dụng như một chất chống oxy hoá, giúp làm đẹp hiệu quả. Cơ chế chính của Fucoidan là trung hòa các gốc tự do gây lão hóa.

Theo các nghiên cứu đã thực hiện cho thấy, các Polysaccharide trong tảo biển đóng vai trò chính trong việc ức chế hoạt động của Enzyme gây phân hủy Collagen và Elastin, đồng thời có tác dụng dưỡng ẩm cao hơn hyaluronic acid. Nghiên cứu cũng phát hiện ra, hoạt chất Fucoidan có chứa polyphenol, đây thành phần chống lão hóa cũng có trong trà xanh, thảo mộc và rượu vang đỏ.

Viện nghiên cứu Fucoidan NPO, Nhật Bản đã kiểm tra tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan bằng cách sử dụng các gốc DPPH và các gốc hydroxy tạo ra bởi các phản ứng oxy hóa khử sắt. Kết quả cho thấy, Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa ngoại sinh, trung hòa và chống lại sự gia tăng của các gốc tự do.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ về lợi ích của Fucoidan đối với sức khỏe, đặc biệt là lý do vì sao Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hãy bổ sung Fucoidan thông qua sản phẩm NutriFucoidan đang có mặt trên thị trường để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *