32 lượt xem

Lưu ý 3 nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh dùng thuốc và tuân thủ phác đồ điều trị, dinh dưỡng là nền tảng cơ bản đối với bệnh nhân ung thư. Một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý sẽ tăng nguồn dự trữ năng lượng cho cơ thể, giúp vết mổ hồi phục tốt hơn, giảm mệt mỏi giữa các đợt điều trị. Quá trình điều trị nhờ đó cũng diễn ra thuận lợi hơn.

1. Cân bằng dinh dưỡng, nắm vững các nhóm thực phẩm nên dùng

Bệnh nhân ung thư được phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. rất cần chế độ dinh dưỡng chuyên biệt để bồi bổ cơ thể. Khẩu phần ăn cần đầy đủ, đa dạng nhiều loại thực phẩm bằng cách thay đổi món ăn thường xuyên trong ngày và trong tuần.

Bữa ăn chính nên đảm bảo đủ bốn nhóm thực phẩm cơ bản bao gồm bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, chất đạm (protein) có vai trò quan trọng.

Thịt đỏ thuộc nhóm chất đạm, không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà còn cung cấp chất sắt. Nó giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do hóa trị, tăng sự ngon miệng ở bệnh nhân ung thư vốn dĩ ăn uống kém. Người bệnh có thể sử dụng thêm sữa và các chế phẩm từ sữa; cung cấp đủ lượng nước.

Tuy nhiên, bệnh nhân không nên bồi bổ quá mức, cân đối các nhóm thực phẩm, không ăn quá mặn và hạn chế thực phẩm chiên, nướng, chế biến sẵn.

2. Chia nhỏ các bữa trong ngày

Bệnh nhân ung thư thường ăn không ngon miệng, chán ăn, ăn kém nên không đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Bệnh nhân nên cố gắng ăn tối đa trong khả năng của mình và bù thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng trong bữa ăn chính hoặc trước khi ngủ. Ngoài ba bữa ăn chính, bạn có thể thêm những bữa ăn phụ.

Bệnh nhân ăn kém, thiếu dinh dưỡng có thể bổ sung sữa hoặc dinh dưỡng cao năng lượng. Bạn có thể ăn nhiều món trong một bữa nhưng không nên ăn lặt vặt, lai rai suốt ngày mà nên tập trung trong bữa chính hoặc bữa phụ. Trước bữa chính hai tiếng không nên ăn uống gì ngoài nước lọc.

3. Bổ sung dinh dưỡng bằng nhiều cách

Những bệnh nhân ung thư ăn uống khó khăn hoặc không thể ăn uống qua đường miệng có thể được nuôi ăn qua ống thông mũi – dạ dày, ống mở ruột non hoặc qua đường tĩnh mạch để cung cấp dinh dưỡng.

Fucoidan Care tự hào đồng hành cùng bệnh nhân ung thư – Sản phẩm giúp hỗ trợ chữa u bướu hiệu quả, an toàn được Bộ Y Tế cấp phép.

Với chiết xuất từ 3 thành phần quý hiếm: Fucoidan 200mg, Beta glucan 100mg, đông trùng hạ thảo100mg, đem lại hiệp đồng tác dụng hiệu quả hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư theo chu trình tự chế, ngăn ngừa tái phát ung thư di căn. Bên cạnh đó, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị, ngăn ngừa di căn của tế bào ung thư hiệu quả.

Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin bổ ích, nếu muốn sử dụng Fucoidan Care để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bạn hãy liên hệ ngay đến chúng tôi qua số 0866205833 để được chuyên gia giải đáp thắc mắc.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *