5 lượt xem

Khám phá 8 công dụng tuyệt vời của hạt mè

Hạt mè hay còn được gọi với tên khác là hạt vừng, đây là một loại hạt quen thuộc với người dân Việt, nó mang lại nhiều công dụng tuyệt đối với sức khỏe. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

1. Mè giàu protein

Protein chứa vai trò qua trọng trong cơ thể và sự sống. Trong khi đó, hạt mè có đầy đủ protein chất lượng cao chiếm 20% các hạt giống với 4,7g protein trong chưa đầy 30g.

Tác dụng của vừng đen và nên ăn bao nhiêu vừng đen mỗi ngày

2. Giàu chất chống oxy hóa

Các nghiên cứu trên động vật và người cho thấy rằng tiêu thụ hạt mè có thể làm tăng tổng lượng hoạt động chống oxy hóa trong máu của bạn. Lignans trong hạt mè có chức năng như chất chống oxy hóa, giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa, một phản ứng hóa học có thể làm hỏng các tế bào của bạn và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.

3. Nguồn thực phẩm giàu chất xơ tốt

Tiêu thụ khoảng 30g hạt mè chưa bóc vỏ (tương đương 3 thìa súp) cung cấp cho cơ thể 3,5g chất xơ, chiếm 12% lượng chất xơ mà chúng ta cần hằng ngày.

4. Giảm cholesterol và chất béo trung tính

Một số nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn hạt mè có thể giúp giảm cholesterol và lượng chất béo trung tính cao. Đây là những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

5. Ngăn ngừa loãng xương

Một số ít các hạt vừng chứa canxi nhiều hơn một ly sữa. Ngoài ra hàm lượng kẽm cao của vừng làm tăng mật độ khoáng xương.

6. Ngăn chặn ung thư

Hạt mè chứa các hợp chất chống ung thư bao gồm cả axit phytic, magiê và phytosterol. Vừng cũng có hàm lượng chất phytosterol cao nhất trong tất cả các hạt giống và các loại hạt.

7. Mè giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hạt vừng chứa magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác. Dầu mè đã được chứng minh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và nó cũng có thể cải thiện đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường quá nhạy cảm.

Chăm sóc người cao tuổi: Không chỉ sức khỏe mà còn tinh thần

8. Mè làm giảm huyết áp

Các nghiên cứu tương tự ở trên cho thấy cách dầu mè làm giảm huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường. Hạt mè có đầy đủ magie – một chất dinh dưỡng quan trọng được biết đến để giúp hạ huyết áp.

Hạt mè có vô vàn công dụng tuyệt vời. Vì vậy, thường xuyên sử dụng hạt mè sẽ giúp bạn chăm sốc bảo vệ sức khỏe tốt.

Ngoài  ra, sử dụng Nutri Fucoidan có chứa hạt mè, fucoidan, betaglucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt khác mang lại hiệp đồng các tác dụng:

– Kiểm soát soát đường huyết hiệu quả

– Tăng cường đề kháng, sản sinh và kích thích hệ miễn dịch tự nhiên

– Đạm thực vật chất lượng cao bổ sung nguồn dinh dưỡng xanh với các vitamin và khoáng chất dồi dào, kiểm soát chỉ số glucose huyết, lượng cholesterol.

– Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ trong quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị điều trị bệnh ung thư

– Ngăn ngừa biến chứng, di căn tái phát

Nutri Fucoidan bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch tối ưu - Thanhhuongshop.com

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *