19 lượt xem

Các tips giúp làm giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư

Các bệnh nhân sau quá trình điều trị ung thư thường có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn hay hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng do thuốc kháng ung thư nhằm tiêu diệt các tế bào ác tính có hoạt chất cực mạnh. Do vậy để giảm những tác dụng phụ, giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư bệnh nhân cần lưu ý gì?

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ bạn các cách giúp giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư hiệu quả.

1.Ngủ đúng giờ

Người bệnh nên tạo cho mình thói quen đi ngủ vào một khung giờ nhất định, đảm bảo ngủ sớm đúng giờ để cơ thể được nghỉ ngơi. Bệnh nhân lưu ý tránh hoạt động căng thẳng trước giờ ngủ để giấc ngủ đến nhanh và dễ dàng hơn.

Top 10 gối ngủ tốt nhất dành cho người lớn tuổi | Prices.vn

2.Hạn chế ánh sáng và tiếng ồn

Ánh sáng và tiếng ồn sẽ kịch thích cơn đau đầu mệt mỏi thêm nặng hơn. Do vậy, việc lựa chọn một phòng nghỉ yên tĩnh hạn chế tối đa tiếng ồn và ánh sáng từ tự nhiên hay đèn sẽ giúp cơ thể được thư giản và thoải mái hơn, từ đó giúp giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư.

Không gian tối yên tĩnh sẽ giúp cơn đau đầu, sự mệt mỏi được thuyên giảm và hồi phục nhanh hơn, không còn khiến bạn cảm thấy khó chịu.

3.Massage

Bạn có thể thử dùng tay để massage nhẹ nhàng lên phần đầu, phần thái dương và mặt của mình. Massage giúp khí huyết lưu thông và mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, từ đó giảm đau đầu, mệt mỏi hiệu quả.

4. Thể dục dưỡng sinh

Ngoài thời gian nghỉ ngơi, bạn hãy cố gắng dành khoảng 15-30 phút mỗi sáng để tập dưỡng sinh nhẹ nhàng. Tập dưỡng sinh đều đặn sẽ giúp giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư. Hơn nữa còn giúp cải thiện hệ hô hấp, tặng lượng oxy trong máu, khiến khí huyết lưu thông…rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

4 Bài tập dưỡng sinh nâng cao sức khỏe mọi lứa tuổi

5. Sử dụng Nutri Fucoidan

Nutri Fucoidan với sự kết hợp độc đáo của Fucoidan, Betaglucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt giúp

– Tiêu giệt khối u, hỗ trợ giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch…

– Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

– Hạn chế quá trình oxy hóa. cung cấp chất xơ và các vitamin từ các loại hạt: Các loại hạt cung cấp chất xơ, vitamin giúp tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Nutri Fucoidan bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch tối ưu -  Thanhhuongshop.com

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *